Tai nghe có lẽ là một trong những vật dụng thường được sử dụng nhất trong phòng thu, rất cần thiết để đánh giá hình ảnh âm thanh nổi, chi tiết thấp và tốt trong một bản phối. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top tai nghe kiểm âm xứng đáng để bạn đầu tư cho phòng thu của mình.

Top tai nghe kiểm âm

#1 Focal Listen Professional

Kiểu dáng đẹp và phong cách, tai nghe kiểm âm Focal Listen Professional là sản phẩm kế thừa được mong đợi từ lâu của Spirit Pro. Thiết kế có thể gập lại mới này sở hữu trình điều khiển 40 mm mạnh mẽ, khả năng chống ồn thụ động và khả năng tương thích với điện thoại thông minh phổ thông. Vì vậy, cho dù bạn đang di chuyển đến bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể tin tưởng vào Focal Listen Pro để mang lại trải nghiệm kiểm âm đáng kinh ngạc. Earcup bằng cao su non nhạy nhiệt, mật độ cao cao cấp và headband lót silicon mang đến cho những chiếc tai nghe này sự thoải mái tối đa cho các phiên làm việc kéo dài.

Top tai nghe kiểm âm

Bạn sẽ nhận được hai cáp đồng OFC (một cáp cuộn 16” và một cáp thẳng 4,5” với điều khiển từ xa và micro đa hướng trên dây) có thể tháo rời và kết nối với ổ cắm 3,5 mm có khóa trên tai nghe. Mỗi cáp được kết thúc bằng đầu nối 3,5 mm, có thể được cắm vào giắc 1/4″ thông qua bộ chuyển đổi 3,5 mm sang 1/4″.

#2 Sennheiser HD-206

Tai nghe âm thanh nổi Sennheiser HD-206 chứng tỏ chúng xứng đáng trở thành lựa chọn thay thế giá rẻ cho tai nghe phòng thu cao cấp. Với độ rõ nét tuyệt vời, Sennheiser HD-206 là tai nghe lý tưởng để bước vào thế giới âm thanh nổi mạnh mẽ. Tai nghe kiểm âm tuyệt vời này cũng tự hào về khả năng giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và sự thoải mái vượt trội với mức giá phải chăng. HD-206 có âm thanh nổi phong phú với đáp ứng âm trầm rõ nét. Tai nghe này có trọng lượng nhẹ, chắc chắn và đệm tai bằng chất liệu giả da cao cấp cũng tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Top tai nghe kiểm âm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe giá rẻ để sử dụng trong phòng thu hàng ngày, bạn có thể xem xét Sennheiser HD-206. Đáng chú ý là với số tiền mà bạn bỏ ra, HD-206 mang đến cho bạn nhiều tính năng hơn hẳn so với những chiếc tai nghe phòng thu đắt tiền hơn nhiều. Đặc biệt phải kể đến là đáp ứng âm trầm rất phong phú và sắc nét, với nhiều chi tiết cũng được tìm thấy ở các âm trung và cao.

#3 Beyerdynamic DT1770 PRO

Tai nghe kiểm âm DT1770 PRO của Beyerdynamic hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe tuyệt vời không kém những chiếc tai nghe nằm trong top tai nghe kiểm âm mà chúng thôi đề xuất trong bài viết này. Chúng được chế tạo để sử dụng lâu dài với headband bằng thép và earcup chắc chắn, vì vậy chúng hoàn hảo để sử dụng trong các điều kiện biểu diễn trực tiếp khắt khe. Cho dù bạn đang trộn âm thanh trực tiếp hay nghe nhạc trong phòng thu của mình, thì dải tần số rộng và khả năng xử lý SPL cao đảm bảo bạn nghe được độ chi tiết và độ động mà bạn cần để đưa ra quyết định âm thanh phù hợp.

Top tai nghe kiểm âm

Beyerdynamic DT1770 PRO có đáp ứng tần số ấn tượng từ 5 đến 35.000 Hz và có hệ thống phản xạ âm trầm cải tiến để cung cấp đáp ứng âm trầm vượt trội. Cáp 5,2” (1,6m) cho bạn nhiều không gian để di chuyển và giắc cắm 1/8″ (3,5 mm) có thể được chuyển sang 1/4″ (6,35mm) dễ dàng với bộ chuyển đổi phích cắm đi kèm.

#4 Pioneer HRM-7

Được thiết kế cho các nhà sản xuất nhạc dance, tai nghe kiểm âm Pioneer HRM-7 mang đến âm thanh chính xác, trung tính với đáp ứng âm trầm tối ưu để theo dõi chi tiết. Các trình điều khiển 40 mm có độ phân giải cao cung cấp đáp ứng tần số từ 5 Hz đến 40 kHz, trong khi headband công thái học mang lại sự thoải mái cho các phiên làm việc kéo dài.

Top tai nghe kiểm âm

Các khoang khí kép và cấu trúc giảm chấn ba lớp cung cấp luồng không khí thích hợp và cải thiện đáp ứng âm trầm, đồng thời loại bỏ cộng hưởng không mong muốn để có tần số từ thấp đến trung sạch sẽ. Đệm tai được làm hoàn toàn bằng cao su non kết hợp để mang lại cảm giác vừa khít và thoải mái với luồng không khí thích hợp xung quanh tai, trong khi chụp tai lớn mang đến một tầng âm thanh rộng hơn và khả năng giảm thiếu tiếng ồn vượt trội.

Hy vọng những gợi ý về top tai nghe kiểm âm phòng thu mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ hữu ích đối với những bạn đang tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn tai nghe kiểm âm để phục vụ cho công việc sản xuất âm nhạc trong phòng thu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *