Hầu hết những người không tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc hoặc mới tham gia vào ngành công nghiệp này luôn thắc mắc tại sao các DJ và nhạc sĩ lại đeo tai nghe khi thu âm. Tất nhiên, lý do không thể chỉ là để trông sành điệu. Vậy tại sao thu âm lại đeo tai nghe?

Tại sao thu âm lại đeo tai nghe

#1 Giảm tiếng ồn xung quanh

Các nhạc sĩ luôn thích làm việc trong những môi trường không có tiếng ồn khi tạo hoặc thu một bản nhạc. Họ không muốn những bản nhạc của họ nghe như chúng được thu âm trong phòng tắm bởi vì có quá nhiều tạp âm trong đó.

Khán giả cũng không thích nghe một bài hát không có chất lượng âm thanh tốt nhất. Tất nhiên, để tạo ra các bản nhạc tốt hơn, các nhạc sĩ cần phải cảm thấy thoải mái trong không gian của họ. Nếu bạn cung cấp cho ca sĩ một chiếc tai nghe liên tục tuột khỏi đầu và không thoải mái, họ sẽ không thể thể hiện tốt nhất.

Tại sao thu âm lại đeo tai nghe? Bởi vì tai nghe được thiết kế để loại bỏ âm thanh bên ngoài để các nhạc sĩ và ca sĩ có thể hoàn toàn tập trung vào âm nhạc của họ.

Tại sao thu âm lại đeo tai nghe

#2 Chuyển tiếp mượt mà

Việc đeo tai nghe cho phép các nhạc sĩ nghe thấy những xáo trộn nhỏ nhất của chuyển động đối với micro bộ khuếch đại và loại bỏ nhu cầu tiếp tục đi đến phòng điều khiển để kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng hoạt động chưa. Bạn có thể đã nghe nhiều người nói rằng không cần tai nghe khi chơi DJ – nhưng hãy tin chúng tôi, điều này không đúng. Các DJ sử dụng tai nghe để nghe rõ ràng bản mix của họ và tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa các bản nhạc.

Đối với các DJ thu âm trong phòng thu, điều này cho phép họ nghe rõ ràng dòng chảy của âm nhạc và tạo ra sự chuyển tiếp hoàn hảo. Nhiều DJ mix nhạc trong khi biểu diễn trực tiếp và đeo tai nghe có nghĩa là bạn có thể chuyển tiếp suôn sẻ mà đám đông không nhận ra. Trong khi một bài hát đang phát qua hệ thống chính, một bài hát khác sẽ phát đồng thời mà chỉ DJ mới có thể nghe thấy.

Vậy tại sao quá trình chuyển tiếp lại quan trọng như vậy? Khi một bài hát chuyển sang một bài hát khác, gần như là âm nhạc không bao giờ kết thúc trong quá trình đó. Mọi người không nhận ra rằng họ đã nhảy suốt hơn mười bài hát, đơn giản vì tâm trí khiến họ tin rằng đó chỉ là một bài hát dài và không bao giờ kết thúc.

Tại sao thu âm lại đeo tai nghe

#3 Thu âm ban nhạc và nhạc đệm

Trong khi thu âm, ca sĩ đeo tai nghe để ngăn phần nhạc đệm lấn át giọng hát của mình. Với tai nghe, ca sĩ không chỉ có thể tập trung vào việc hát chính xác từng nốt nhạc mà còn cho phép họ hiểu phần nào trong bài hát không phát ra âm thanh như mong đợi của họ.

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các thành viên các của ban nhạc như tay trống hoặc ngườ chơi piano cũng đeo tai nghe. Điều này nhằm ngăn chặn sự trộn lẫn âm thanh của một nhạc cụ với âm thanh của một nhạc cụ khác và tạo ra sự tách biệt về mặt âm thanh.

Nhạc sĩ cần nghe nhạc đệm khi họ thu âm. Nếu không đeo tai nghe, họ sẽ phải nghe nhạc qua loa. Có một vấn đề xảy ra khi nghe nhạc đệm qua loa – micro sẽ thu nhạc của bản đệm, đây không phải là điều mà các nhạc sĩ mong muốn. Do đó, bạn có thể sử dụng tai nghe để tách biệt từng nhạc cụ và giọng hát.

Tại sao thu âm lại đeo tai nghe

#4 Thu âm trong phòng thu và biểu diễn trực tiếp

Bạn đã thấy phòng thu âm có cửa sổ chưa? Bạn hẳn đã nhận thấy kỹ sư âm thanh ra hiệu cho nhạc sĩ trong phòng thu, ra hiệu cho họ biết nên tăng âm lượng hay giảm âm lượng. Việc đeo tai nghe cũng rất hữu ích trong những trường hợp như vậy. Kỹ sư âm thanh có thể giao tiếp với nhạc sĩ trong phòng thu âm.

Ca sĩ và nhạc sĩ cũng đeo tai nghe khi họ biểu diễn trực tiếp. Các buổi biểu diễn trực tiếp có rất nhiều sự thay đổi về trang phục và vũ đạo, vì vậy họ cần đôi tay của họ được tự do. Việc đeo tai nghe phòng thu cho phép họ làm như vậy.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã hiểu được lý do tại sao thu âm lại đeo tai nghe. Bạn càng tập trung nhiều vào các bản nhạc của mình, bạn càng có thể tạo ra chất lượng âm nhạc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *