Thương hiệu cũng là một trong những vấn đề cần cân nhắc khi chọn mua tai nghe thu âm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những hãng tai nghe thu âm cao cấp được ưa chuộng và tin dùng trong khắp các phòng thu trên thế giới để bạn có thêm gợi ý trước khi chọn mua tai nghe cho phòng thu của mình.

Hãng tai nghe thu âm cao cấp

#1 Beyerdynamic

Beyerdynamic là nhà sản xuất tai nghe, micro, hệ thống âm thanh không dây và hệ thống hội nghị hàng đầu kể từ khi thành lập vào năm 1924 cho đến nay. Trên thực tế, Beyerdynamic là công ty thiết bị âm thanh hoạt động lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tính đến thời điểm hiện tại.

Beyerdynamic có lẽ được biết đến nhiều nhất với nhiều loại tai nghe có âm thanh đáng kinh ngạc mà những được bán với mức giá phải chăng.

Hãng tai nghe thu âm cao cấp

Vào những năm 1920 ở Berlin, người sáng lập hãng tai nghe thu âm cao cấp Beyerdynamic, Eugen Beyer tin rằng rạp chiếu phim sẽ mang đến một cơ hội mới trong lĩnh vực phương tiện truyền thông. Những sản phẩm đầu tiên mà ông sản xuất là loa được sử dụng cho rạp chiếu phim vào năm 1924. Cuối những năm 1930, Beyer đã phát triển dòng sản phẩm tai nghe dynamic đầu tiên.

Chúng ta sẽ rất khó để tìm một phòng thu ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không sử dụng các sản phẩm của hãng Beyerdynamic. Không có chương mới nào trong lịch sử âm nhạc được viết ra mà không có sự tham gia của Beyerdynamic. Không có khoảnh khắc kỳ diệu nào trong lịch sử âm nhạc xảy ra mà không có Beyerdynamic ở đó.

#2 Sony

Kể từ khi được thành lập vào năm 1946, tập đoàn Sony có trụ sở tại Nhật Bản đã trở thành một tập đoàn toàn cầu. Sony tham gia vào các lĩnh vực như trò chơi, thiết bị giải trí, điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp, tất nhiên, bao gồm cả tai nghe thu âm.

Sony là một công ty khổng lồ và nằm trong Fortune Global 500 (500 công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên doanh thu).

Trong ngành công nghiệp âm thanh, Sony có lẽ được biết đến nhiều nhất với thiết bị mang tính cách mạng năm 1979 của hãng: Sony Walkman. Đối với tai nghe, Sony sản xuất rất nhiều loại tai nghe trùm đầu và tai nghe nhét tai ở mọi hình thức cho cả thị trường chuyên nghiệp và tiêu dùng.

Hãng tai nghe thu âm cao cấp

Sony phát hành máy nghe nhạc di động đầu tiên trên thế giới, Walkman, vào năm 1979, đi kèm với tai nghe MDL-3L2. Dòng sản phẩm này đã thúc đẩy một sự thay đổi cơ bản trong thói quen nghe nhạc bằng cách cho phép người dùng mang theo nhạc và nghe nhạc qua những chiếc tai nghe có trọng lượng nhẹ.

Sony cũng được biết đến là nhà sản xuất các sản phẩm âm thanh lớn và là một trong những nhà sản xuất công nghệ kiểm soát tiếng ồn chủ động.

#3 Bang & Olufsen

Bang & Olufsen là công ty điện tử tiêu dùng cao cấp của Đan Mạch chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm âm thanh, TV và điện thoại. Bang & Olufsen được thành lập vào năm 1925 bởi Peter Bang và Svend Olufsen, những người đã thiết kế ra một chiếc radio hoạt động với dòng điện xoay chiều, một sản phẩm có ý nghĩa quan trọng vào thời điểm mà hầu hết radio vẫn đang chạy bằng pin.

Mặc dù B&O có số lượng tai nghe tương đối nhỏ, nhưng các mẫu tai nghe của họ có chất lượng thiết kế tuyệt vời và là sự lựa chọn hoàn hảo trong thị trường tiêu dùng cao cấp và chuyên nghiệp.

Hãng tai nghe thu âm cao cấp

Các sản phẩm âm thanh tiên tiến và sáng tạo của công ty được bán trên toàn thế giới và di sản của thương hiệu vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với một đội ngũ đã đẩy các ranh giới của công nghệ âm thanh đi xa hơn.

Công ty điện tử tiêu dùng cao cấp của Đan Mạch Bang & Olufsen đã tạo dựng được tên tuổi từ năm 1925 và được công nhận nhờ các sản phẩm âm thanh cao cấp, TV và điện thoại. Tuy nhiên, thương hiệu đã được mua lại bởi Harmon International vào năm 2015, hiện là công ty con của Samsung Electronics.

#4 Focal

Focal-JMLab được thành lập vào năm 1979 bởi Jacques Mahul tại Saint-Etienne, Pháp. Mặc dù thương hiệu vẫn độc lập, nhưng nó thuộc sở hữu của Vervent Audio Group sau khi sáp nhập với thương hiệu điện tử âm thanh cao cấp Naim Audio Limited có trụ sở tại Anh. Focal-JMLab cho đến ngày nay vẫn có trụ sở chính tại Saint-Etienne, Pháp.

Focal đã tham gia cuộc chơi âm thanh có độ trung thực cao từ năm 1979 và đã tạo dựng được một danh tiếng vững chắc như một nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị âm thanh cao cấp.

Hãng tai nghe thu âm cao cấp

Công ty có tính sáng tạo cao này được biết đến nhiều nhất với các dòng loa và tai nghe kiểm âm cao cấp.

Tai nghe thu âm cao cấp Focal cũng có chất lượng đáng kinh ngạc giống như loa kiểm âm của họ. Focal sản xuất tai nghe giá rẻ cho người tiêu dùng nhưng điều kỳ diệu thực sự xảy ra ở các dòng tai nghe cao cấp của họ.

Những hãng tai nghe thu âm cao cấp mà chúng tôi đề cập trong bài viết này cung cấp rất nhiều tuỳ chọn tai nghe với vô số kiểu dáng, mẫu mã và tính năng khác nhau. Bạn chỉ việc lựa chọn tai nghe thu âm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình mà không cần quan tâm đến chất lượng âm thanh vốn đã được kiểm chứng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *