Hiện nay trên thế giới dường như có vô số thương hiệu tai nghe nhưng chỉ có một vài thương hiệu sản xuất tai nghe chuyên nghiệp (và tiêu dùng) chất lượng hàng đầu và chỉ một số ít các thương hiệu này trở thành tên tuổi trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thương hiệu tai nghe thu âm được ưa chuộng nhất trong bài viết dưới đây bạn nhen!

Thương hiệu tai nghe thu âm

Việc tìm kiếm những chiếc tai nghe thu âm tốt nhất theo quan điểm của chúng tôi cũng quan trọng như đầu tư vào một chiếc giường tốt bởi vì bạn sẽ sử dụng chúng hàng ngày và nếu bạn đầu tư một số tiền kha khá vào một cặp tai nghe thì chúng sẽ có thể đồng hành cùng với bạn trong thời gian lâu hơn.

Chỉ vì một số mẫu tai nghe và thương hiệu nhất định đề cập thuật ngữ “phòng thu” trong tiêu đề không nhất thiết có nghĩa là chúng là tốt nhất. Bạn cần phải thực sự đi sâu vào các thông số kỹ thuật, chính xác những gì bạn cần chúng cho công việc của mình, giá cả cũng như những gì mà những người dùng có kinh nghiệm đã nói về chúng. Nhưng trước tiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thương hiệu tai nghe phòng thu tốt nhất hiện nay.

Thương hiệu tai nghe thu âm

Nhãn hiệu tai nghe Sennheiser

Được thành lập vào năm 1945 bởi Fritz Sennheiser, Sennheiser electronic GmbH & Co. KG đã trở thành một ông trùm trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp. Những sản phẩm tai nghe cao cấp của thương hiệu này được sử dụng trong các thiết lập chuyên nghiệp trên khắp thế giới trong khi tai nghe cấp người tiêu dùng của nó được nhiều người nghe mong đợi âm thanh tuyệt vời vô cùng yêu thích.

Thương hiệu tai nghe thu âm

Sennheiser cố gắng thiết kế và sản xuất các thiết bị âm thanh tốt nhất có thể, bao gồm cả tai nghe. Điều này làm cho nó trở nên nổi bật trong lịch sử lâu dài của các sản phẩm phổ biến và chất lượng cao của công ty.

Nghệ sĩ thu âm, DJ, nhạc sĩ và game thủ đều biết về Sennheiser, một minh chứng cho chất lượng tuyệt vời của những chiếc tai nghe thu âm mà công ty sản xuất. Từ tai nghe giá rẻ đến tai nghe cao cấp, Sennheiser luôn giữ được chất lượng ổn định đáng kể, đảm bảo khách hàng luôn nhận được giá trị xứng đáng với số tiền của họ.

Thương hiệu tai nghe AKG đình đám

AKG là một thương hiệu nổi tiếng thế giới về micro, tai nghe và hệ thống âm thanh cho thị trường người tiêu dùng và chuyên nghiệp, tạo nên tên tuổi cho thương hiệu AKG kể từ khi thành lập vào năm 1947.

Kể từ khi được mua lại vào năm 1994, AKG đã là công ty con của Harman International (thuộc sở hữu của Samsung). Mặc dù nói như vậy, thương hiệu AKG vẫn còn sống và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Thương hiệu tai nghe thu âm

AKG có thể được biết đến nhiều nhất với sản phẩm micro cổ điển và hiện đại đáng kinh ngạc của nó và cũng là một công ty chuyên thiết kế và sản xuất tai nghe thu âm được yêu thích.

Có trụ sở tại Vienna, Áo, AKG là nhà sản xuất thiết bị âm thanh cho cả mục đích sử dụng chuyên nghiệp và cá nhân. AKG nổi tiếng với việc sản xuất những chiếc tai nghe open-back hàng đầu, điều này không gây ngạc nhiên khi công ty đã tạo ra AKG K50 – tai nghe siêu âm thanh open-back đầu tiên trên thế giới vào năm 1959.

Tai nghe Audio-Technica chuyên nghiệp

Kể từ khi được thành lập vào năm 1962, Audio-Technica đã chứng tỏ mình là một công ty lớn trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị âm thanh.

Công ty Nhật Bản này chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm tai nghe thu âm chuyên nghiệp, micro và nhiều thiết bị âm thanh khác.

Tai nghe Audio-Technica có thể được tìm thấy trong các phòng thu âm nhạc chuyên nghiệp, địa điểm quay phim, sự kiện phát sóng và trong các phòng thu dự án hoặc trong tay của những người yêu âm nhạc trên khắp thế giới.

Thương hiệu tai nghe thu âm

Cuộc chạy đua Audio-Technica để đổi mới và cải tiến công nghệ âm thanh đã dẫn đến một dòng sản phẩm âm thanh ấn tượng bao gồm cả tai nghe.

Audio-Technica cung cấp nhiều lựa chọn tai nghe giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Công ty đã nỗ lực trong việc sản xuất những chiếc tai nghe tốt nhất và thoải mái nhất cho cả chuyên gia và người tiêu dùng. Chúng tôi không thể thực sự chọn ra một model cụ thể, nhưng Audio-Technica ATH-M50x là một ứng cử viên nặng ký cho sản phẩm tai nghe thu âm tốt nhất trong nhóm.

Tai nghe thu âm Shure cao cấp

Được thành lập vào năm 1925, Shure đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh điện tử.

Mặc dù có lẽ nổi tiếng với các dòng sản phẩm micro của mình (đặc biệt là các model dynamic cuộn dây động), Shure cũng sản xuất hệ thống âm thanh không dây, mixer, bộ xử lý tín hiệu số, hệ thống kiểm âm và tất nhiên là bao gồm cả tai nghe cao cấp.

Thương hiệu tai nghe thu âm

Mặc dù nói như vậy, Shure chỉ bắt đầu sản xuất tai nghe vào tháng 5 năm 2009, áp dụng triết lý kết hợp độ bền với chất lượng âm thanh trong các sản phẩm tai nghe của họ. Kể từ đó, tai nghe Shure đã được tạo ra cho tất cả người nghe từ tai nghe cơ bản đến tai nghe thu âm chuyên nghiệp.

Shure là một thương hiệu tai nghe thu âm phổ biến trong số những công ty chuyên sản xuất tai nghe, cung cấp một danh sách xuất sắc các tai nghe chất lượng cao có thể dễ dàng gây ấn tượng với các kỹ sư âm thanh, DJ và người yêu nhạc.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về những thương hiệu tai nghe thu âm phổ biến nhất trong cộng đồng những người yêu thích công việc thu âm trong phòng thu trên khắp thế giới. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thương hiệu yêu thích của bạn dưới phần bình luận bạn nhen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *