Được biết đến như một nhà sản xuất nhạc cụ điện tử, thiết bị điện tử và phần mềm hàng đầu Nhật Bản, nhưng những chiếc tai nghe kiểm âm của hãng Roland cũng nhận được rất nhiều ưu ái từ những nhạc sĩ, người chơi nhạc và những người yêu thích âm thanh trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài dòng tai nghe kiểm âm đến từ thương hiệu Roland để giúp các bạn đang quan tâm đến thương hiệu tai nghe này có được cái nhìn cụ thể hơn về những sản phẩm tai nghe kiểm âm Roland hiện đang rất được ưa chuộng.

#1 Tai nghe kiểm âm Roland RH-200

Thoải mái và đủ nhẹ cho các phiên làm việc cả đêm, thiết kế đóng của RH-200 giúp loại bỏ tiếng ồn bên ngoài và cho phép bạn đắm chìm vào bản phối hoặc tập trung vào phần trình diễn của mình. Với trình điều khiển 40 mm, nam châm neodymium và cuộn dây âm thanh CCAW (dây nhôm bọc đồng), RH-200 cung cấp đáp ứng rõ ràng, chính xác và tự nhiên, cho phép bạn đánh giá mọi thứ từ hình ảnh âm thanh nổi cho đến các tần số thấp và luôn đưa ra quyết định chính xác. Mức độ rõ ràng đó cũng làm cho RH-200 trở thành lựa chọn lý tưởng cho các tình huống âm nhạc khác, từ luyện tập nhạc cụ đến phát trực tuyến danh sách phát mới nhất của bạn.

Tai nghe kiểm âm Roland

Đối với công việc kiểm âm và theo dõi, thiết kế đóng cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn tuyệt vời, do đó, sự phân tâm trong một phòng thu bận rộn không bao giờ làm mất đi sự tập trung của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần nghe trong phòng, bạn cũng có thể xoay tai nghe RH-200 qua 180º để kiểm âm một tai và di chuyển tự do xung quanh phòng điều khiển nhờ vào dây cáp dài 3,4 mét được trang bị bộ phận giảm áp lực.

#2 Tai nghe kiểm âm Roland RH-5

Từ thực hành độc tấu trên piano kỹ thuật số, guitar điện hoặc trống điện tử đến nghiên cứu bản phối hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức một danh sách phát nhạc, thì tai nghe RH-5 của Roland cũng mang đến cho bạn âm thanh trung thực và rõ nét trong mọi thiết lập.

Khi quá trình tạo nhạc của bạn trải dài từ sản xuất DAW đến chơi nhiều loại nhạc cụ điện tử, bạn có thể xem xét tai nghe RH-5 và bạn sẽ có thể dễ dàng mở rộng khả năng sáng tạo của mình. Được trang bị các trình điều khiển 40 mm, chúng mang lại âm sắc cân bằng nhưng năng động từ piano kỹ thuật số, guitar, synthesizer, trống kỹ thuật số và hơn thế nữa. Ngay cả khi kết thúc phiên làm việc, tai nghe kiểm âm RH-5 vẫn lý tưởng để phát nhạc trực tuyến, hoàn chỉnh với âm trầm mạnh mẽ và âm cao trong trẻo.

Tai nghe kiểm âm Roland

Với tai nghe RH-5, bạn có thể ngăn chặn sự phân tâm và hoàn toàn đắm chìm trong âm nhạc. Thiết kế đóng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị gián đoạn bởi tiếng ồn bên ngoài hoặc âm thanh rò rỉ từ các nhạc cụ khác, đồng thời cấu trúc nhẹ giúp ngăn ngừa sự mệt mỏi khi bạn làm việc trong nhiều giờ liền với một bản phối hoặc bản nhạc đòi hỏi khắt khe. Với việc bổ sung một dây cáp dài 3 mét bền chắc cho phép bạn di chuyển dễ dàng giữa các nhạc cụ, máy tính và bảng điều khiển thu âm khác nhau, tai nghe RH-5 giúp các buổi thu âm và thực hành của bạn trở nên thoải mái, tập trung và hiệu quả hơn.

#3 Tai nghe kiểm âm Roland RH-300

Khi bạn đang làm việc trong một phòng thu chuyên nghiệp với những thiết bị chuyên nghiệp tốt nhất, thì một chiếc tai nghe tuyệt vời có thể tạo nên sự khác biệt. Tai nghe kiểm âm RH-300 cao cấp của Roland được thiết kế đặc biệt để mang lại khả năng kiểm âm vượt trội và sự thoải mái tối đa cho người chơi nhạc, nhà sản xuất và kỹ sư làm việc ở cấp độ cao nhất.

Với trình điều khiển 45 mm được chế tạo tùy chỉnh, nam châm neodymium và cuộn dây âm thanh CCAW (dây nhôm bọc đồng), tai nghe kiểm âm Roland RH-300 sẽ mang đến cho bạn âm thanh rõ ràng, tự nhiên và chính xác nhất, cộng với đáp ứng tần số siêu rộng cung cấp âm cao lấp lánh và âm trầm ấm áp.

Tai nghe kiểm âm Roland

Cho dù bạn đang tập trung nghiên cứu bản phối hay theo dõi giọng hát, điều cần thiết là chọn tai nghe có khả năng ngăn chặn rò rỉ âm thanh. Với thiết kế đóng, RH-300 cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn chuyên nghiệp theo cả hai hướng, ngăn tiếng ồn bên ngoài lọt vào tai nghe hoặc âm thanh của bản nhạc đêm lọt vào micro khi bạn đang hát.

#4 Tai nghe kiểm âm Roland RH-A7

RH-A7 được thiết kế để truyền cảm hứng cho những người chơi nhạc hiện đại, với một dải động rộng bắt kịp các sắc thái của giai điệu piano nổi tiếng của Roland, từ âm cao lung linh đến âm trầm chỉ huy. Trong khi đó, thiết kế mở giúp các buổi luyện tập của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và mang tính tương tác cao, cho phép bạn trò chuyện với cộng sự của mình hoặc đắm chìm trong âm nhạc.

Tai nghe kiểm âm Roland

RH-A7 mới là tai nghe kiểu “open air”, có nghĩa là chúng không có ear cup chắc chắn. Thay vào đó, có các lỗ ở mặt sau của ear cup giúp sóng âm thanh truyền tự do hơn. Bởi vì các sóng âm thanh không bị cản trở hoàn toàn, nên sẽ có ít biến dạng hơn và chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn đáng kể cho người nghe. Điều này cực kỳ quan trọng để tái tạo âm thanh động, toàn dải của đàn piano. Một điểm cộng khác của thiết kế này là bạn không phải tháo tai nghe để trò chuyện.

Cho đến bây giờ, thương hiệu Roland đã và đang tạo dựng cho mình một chỗ đứng rất vững chắc trong thị trường thiết bị và phụ kiện âm thanh. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc tai nghe kiểm âm Roland thì bạn không cần phải lo lắng về mặt chất lượng và độ bền bạn nhen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *