Cho dù bạn đang tìm kiếm tai nghe phòng thu chuyên nghiệp, tai nghe over-ear hay tai nghe nhét tai, thì tai nghe AKG đều đáng được tin cậy khi xét đến chất lượng âm thanh và thiết kế của chúng. Tai nghe AKG có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy, thật dễ dàng để tìm mua một chiếc tai nghe phù hợp với ngân sách hiện tại của bạn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra chính là tai nghe AKG có tốt không?

Tai nghe AKG có tốt không

Giới thiệu về thương hiệu AKG

AKG được thành lập tại Vienna bởi Tiến sĩ Rudolf Goerike và Ernst Pless và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất trong thế giới âm thanh. AKG đồng nghĩa với âm thanh hay và đại diện cho niềm đam mê âm nhạc mang đến chất lượng cao nhất và sự đổi mới không ngừng trong thế giới âm nhạc. Công ty được thành lập vào năm 1947 và chỉ trong vài tháng, những chiếc micro AKG đầu tiên đã được sử dụng trong các đài phát thanh, nhà hát và câu lạc bộ nhạc jazz.

Năm 1949, tai nghe AKG đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Sau đó, vào đầu những năm 50, AKG đã tạo ra một bước đột phá với một số sản phẩm mới: các công nghệ hoàn toàn mới như micro condenser chất lượng cao đầu tiên trên thế giới, D12 với các đặc tính cardioid của nó, micrô tụ điện đa hướng điều khiển từ xa đầu tiên trên thế giới, C12 và D36 đã tạo nên lịch sử âm thanh vang dội.

Tai nghe AKG có tốt không

Năm 1984, AKG ra mắt công chúng và bắt đầu một giai đoạn phát triển vượt bậc mới. Năm 1985, công ty con của AKG tại Hoa Kỳ được thành lập, sau đó là các hoạt động mở rộng khác như mua lại dbx Professional Products vào năm 1989. Việc mở rộng tiếp tục đến đầu những năm 90 với việc mua lại các công ty ở Anh, Đức và các nước khác.

Năm 1994, AKG trở thành một bộ phận của Harman International Industries, Inc. Những năm tiếp theo là thời gian tái cấu trúc và hoàn thiện hơn các dòng sản phẩm hiện có cũng như chiến lược phân phối của công ty. Dòng micro không dây đã được mở rộng với các sản phẩm tuyệt vời được sử dụng trong các chuyến lưu diễn của Rod Stewart, Peter Gabriel và Simply Red. Năm 1995 mang đến sự ra đời của hệ thống màng ngăn kép nhỏ nhất trên thế giới, CK77/C577 – âm thanh lớn trong một kích thước nhỏ hơn, được thiết kế đặc biệt cho rạp hát, TV và phim. AKG cũng phát triển Performer Series mới – micro giá rẻ cho karaoke, thu âm tại nhà và các nhạc công biểu diễn.

Tai nghe AKG có tốt không?

AKG Acoustics chắc chắn là một thương hiệu tuyệt vời khi nhắc đến tai nghe phòng thu. Với công nghệ chống ồn, độ bền cao và 23 model tai nghe dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp, chất lượng âm của tai nghe AKG là điều không cần bàn cãi. Các sản phẩm của AKG sẽ phù hợp với bất kỳ chuyên gia thu âm nào, cho dù bạn sử dụng chúng trong phòng thu tại nhà hay phòng thu chuyên nghiệp.

AKG Acoustics sản xuất tai nghe chủ yếu dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Cùng với tai nghe thu âm và trộn nhạc chuyên nghiệp, AKG cũng cung cấp tai nghe nhét tai, tai nghe không dây và các loại tai nghe over-ear và tai nghe on-ear khác để sử dụng cho mục đích giải trí. Tất cả các model tai nghe không dây mới nhất của họ đều có Bluetooth và có công nghệ chống ồn, âm thanh có thể tùy chỉnh hoặc có trình điều khiển đặc biệt.

Tai nghe AKG có thể không có thiết kế hào nhoáng hay các tính năng thông minh tiên tiến, nhưng chúng làm tốt một điều: chất lượng âm thanh. Tai nghe phòng thu AKG sử dụng thiết kế over-ear thoải mái, trang bị trình điều khiển lớn cho khả năng mở rộng âm trầm tuyệt vời, âm bổng rõ ràng và thiết kế closed-back hầu như đảm bảo bạn sẽ không làm phiền những người xung quanh bằng âm nhạc của mình.

Tai nghe AKG không chỉ là tai nghe bình thường trong vô số nhữg dòng tai nghe trên thị trường mà chúng là sản phẩm của nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư của Harman về sở thích của người tiêu dùng. Âm thanh là một lĩnh vực công nghệ cực kỳ chủ quan và âm thanh được đánh giá là tốt đối với người này có thể không phù hợp với mong muốn của người khác.

Tai nghe AKG có tốt không

Nhưng trên thực tế, phần lớn mọi người thích âm thanh cân bằng hơn. Vì vậy, cùng với nhiều nghiên cứu về hình dạng tai người và ảnh hưởng của chúng đối với âm thanh của tai nghe, tai nghe AKG sẽ làm cho âm nhạc của bạn gần giống với cách mà các kỹ sư ban đầu đã nghe bài hát đó trong phòng thu. Hay nói cách khác, chúng nghe giống như những chiếc loa tốt sẽ phát ra âm thanh trong một căn phòng tốt: âm cao rõ ràng không quá gắt với đủ tiếng vang ở mức thấp để khiến bạn lướt qua mà không chế ngự phần còn lại của âm thanh. Đó là một sự tương phản hoàn toàn so với rất nhiều tai nghe phổ biến khác, mang lại âm trầm ấm và chắc chắn.

Kết hợp với thiết kế thoải mái mà bạn có thể đeo trong nhiều giờ (điều này đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai làm việc trong nhiều giờ liền) và khả năng gấp gọn để đi du lịch, AKG là tai nghe đáp ứng tất cả các nhu cầu quan trọng nhất về mặt tính năng của tai nghe phòng thu.

Khi nhắc đến việc chọn mua tai nghe, chất lượng âm thanh mà tai nghe mang lại sẽ quyết định xem tai nghe có tốt không. Tai nghe AKG có tốt không hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm nghe mà chúng mang đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *